EU sẽ phải đối mặt với những vòng thương lượng khó khăn trong 2 tháng tới

EU sẽ phải đối mặt với những vòng thương lượng khó khăn trong 2 tháng tới, trước khi có thể củng cố được lòng tin của giới đầu tư.

Liên minh châu Âu (EU) sẽ tiếp tục phải đối mặt với những vòng thương lượng khó khăn trong ít nhất hai tháng tới, trước khi có thể củng cố được lòng tin của giới đầu tư, vốn bị sa sút nhiều do cuộc khủng hoảng nợ tại Khu vực đồng Eurozone kéo dài gần ba năm qua.

Tổng thống Pháp Francois Hollande, tại Hội nghị thượng đỉnh mùa Thu EU diễn ra cuối tuần trước, tuyên bố có thể còn hơi sớm, song đã có một "bước ngoặt" mới sau khi EU đạt được thỏa thuận về việc thành lập liên minh ngân hàng, hay còn gọi là Cơ chế giám sát chung (SSM) nhằm phối hợp với Cơ chế Bình ổn châu Âu (ESM) giúp các nước thành viên Eurozone thoát khỏi cuộc khủng hoảng hiện nay.

Một trong những mối lo ngại nhất lúc này là Eurozone sẽ phải mất một thời gian dài nữa mới có thể lấy lại tốc độ tăng trưởng cần thiết để có thể kiểm soát được nợ công và đưa hàng triệu người thoát khỏi tình trạng thất nghiệp đang ở mức cao nhất hiện nay.

Vanginfo.vn
Back To Top