Chứng khoán Nhật hồi phục, thị trường châu Á diễn biến ổn định

Thị trường chứng khoán châu Á không có đột phá khi cổ phiếu khối tài chính duy trì sự ổn định nhờ báo cáo khả quan của các đồng nghiệp Mỹ. Chỉ số Nikkei hồi phục từ bước giảm 2.6% trong phiên hôm qua.
Khởi động đầu phiên, chỉ số FTSE CNBC Asia 100 tăng 0.5%.
Chỉ số Nikkei của Nhật cũng tìm lại sắc xanh từ bước giảm ngày mạnh nhất trong vòng 8 tháng tại phiên hôm qua. Tuy nhiên, cổ phiếu hãng hàng không Boeing và các đơn vị cung ứng vẫn mất điểm sau khi siêu máy bay Dreamliner phải hạ cánh khẩn cấp do vấn đề an toàn.
Cụ thể, chỉ số tham chiếu Nikkei có thêm 0.5%, đạt 10,654.8 điểm và chỉ số Topix tiến 0.3%.
Sáng nay, cổ phiếu các hãng cung ứng thiếu bị cho Dreamliner rơi vào tình trạng bán tháo, điển hình là GS Yuasa (-4.7%) và Mitsubishi Heavy Industries (-1.3%).

Cùng lúc, cổ phiếu Sharp bất ngờ tăng mạnh 7.3% sau khi tờ báo Nikkei cho biết công ty sản xuất tivi này đang tiến hành vòng đàm phán cuối cùng với Lenovo về thương vụ kinh doanh tivi tại Trung Quốc.
Trong khi đó, thị trường chứng khoán Hàn Quốc vẫn đi ngang trong những giờ đầu ngày. Phiên hôm qua, chỉ số Kospi đã trượt xuống mức thấp 1 tháng bởi đồng won yếu, ảnh hưởng tới triển vọng của các hãng xuất khẩu.
Hiện chỉ số tham chiếu của Hàn Quốc vẫn đứng vững ở vùng 1,976.9 điểm.
Cổ phiếu khối blue chip đang diễn biến xáo trộn, ông lớn công nghệ Samsung Electronics giảm 1.5% trong khi cổ phiếu Hyundai Motor lại có thêm 1.1%.
Cổ phiếu các hãng cung ứng linh kiện cho Apple có dấu hiệu hồi phục sau khi cổ phiếu của Apple hồi phục sau chuỗi 3 phiên giảm điểm liên tiếp. Cổ phiếu LG Display- đơn vị cung cấp màn hình cho Apple- đã tăng 3.1%.
Hiện giới đầu tư trong nước đang chờ đợi chỉ số giá sản xuất tháng 12 sẽ được công bố trong ngày hôm nay.
Chạy theo xu hướng của thị trường. chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và NZX 50 cũng hồ hởi leo cao với bước tăng gần 1%.
Giavang.net
Back To Top