OECD: Triển vọng kinh tế toàn cầu đã sáng sủa hơn


 

OECD cho biết hoạt động kinh tế tại Mỹ, Khu vực các nước sử dụng đồng euro (Eurozone) và Trung Quốc đã nhích lên và vững hơn. 


Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cho biết hoạt động kinh tế tại Mỹ, Khu vực các nước sử dụng đồng euro (Eurozone) và Trung Quốc đã nhích lên và vững hơn.

Theo tổ chức này, nhiều chỉ số kinh tế hàng đầu đưa ra cho thấy nhịp độ tăng trưởng đang ổn định hơn tại hầu hết các nền kinh tế lớn trên thế giới.

Vài tháng qua, nhiều nhà kinh tế quốc tế đã cảnh báo rằng cuộc khủng hoảng nợ tại Eurozone là một trong những mối đe dọa chính đối với triển vọng của kinh tế toàn cầu.

Trong tháng 11/2012, sản lượng công nghiệp của liên minh tiền tệ này đã giảm 0,3%, so với tháng 10/2012, ghi dấu tháng giảm thứ ba liên tiếp.
Số liệu này đang làm dấy lên lo ngại kinh tế Eurozone tiếp tục rơi vào suy thoái trong quý IV/2012. Song, những tuần gần đây, lòng tin của thị trường tài chính vào khả năng vượt qua khủng hoảng của khu vực này đang được cải thiện.

Theo OECD, các chỉ số của kinh tế Mỹ và Anh tiếp tục chứng tỏ đà phục hồi vững mạnh hơn, còn triển vọng của Đức và Pháp đang khá lên. Kinh tế Trung Quốc và Ấn Độ cũng phát đi những tín hiệu lạc quan.

Tương tự tại Nhật Bản và Brazil, những dấu hiệu sơ bộ về đà tăng trưởng đang ổn định cũng rõ nét hơn. Tuy nhiên, OECD cho hay triển vọng của kinh tế Canada và Nga vẫn yếu./.

Theo Trà My
TTXVN
Back To Top