Moody's hạ 2 bậc xếp hạng tín dụng của Slovenia


Cơ quan xếp hạng tín dụng quốc tế Moody's đã hạ mức xếp hạng tín dụng dài hạn của Slovenia xuống 2 bậc từ mức Baa2 xuống Ba1. 

Cơ quan xếp hạng tín dụng quốc tế Moody's ngày 30/4 đã hạ mức xếp hạng tín dụng dài hạn của Slovenia xuống 2 bậc từ mức Baa2 xuống Ba1 và cho biết mức xếp hạng trên có thể tiếp tục bị hạ trong thời gian tới do sự yếu kém của nền kinh tế nước này.

Theo Moody's, quyết định hạ mức xếp hạng tín dụng của Slovenia là do cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng nước này ngày càng nghiêm trọng và tình hình tài chính của chính phủ trở nên tồi tệ, trong khi nợ công tăng mạnh.

Tính đến cuối năm 2012, nợ công của nước này lên tới 54,1% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), trong khi con số này năm 2008 chỉ là 22% GDP.

Moody's cảnh báo rằng thành viên của Liên minh châu Âu (EU) này có thể sẽ phải cần tới sự trợ giúp tài chính quốc tế trong thời gian tới.

Cho đến nay, Cộng hòa Síp, Hy Lạp, Ireland, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha đã phải cần tới các gói cứu trợ của quốc tế nhằm tránh nguy cơ vỡ nợ./.

Back To Top