Chứng khoán Mỹ tăng điểm với các thông tin tích cực về Hy Lạp

Chứng khoán Mỹ tăng điểm khi các dấu hiệu cho thấy Hy Lạp sẽ ở lại eurozone, thúc đẩy nhà đầu tư mua vào. 

Phố Wall biến động giữa xu thế lên giá và xuống giá với các tín hiệu từ châu Âu. Phiên hôm qua (29/5) được hỗ trợ bởi kết quả thăm dò ý kiến cho thấy phần lớn người dân Hy Lạp ủng hộ gói cứu trợ. 

Chỉ số Dow Jones tăng 1,01%, lên 12.580,69 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 1,11%, lên 1.332,42 điểm trong khi chỉ số Nasdaq cũng tăng 1,18%, lên 2.870,99 điểm.

Nhóm cổ phiếu của các công ty xây dựng tăng điểm sau khi số liệu được công bố cho thấy giá nhà của Mỹ tăng trong tháng 3 và có tháng tăng thứ 2 liên tiếp.

Sau khi Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc tuyên bố sẽ hỗ trợ cho các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, giá các kim loại cơ bản tăng. Cổ phiếu của Alcoa, nhà sản xuất thép lớn nhất nước Mỹ tăng 0,8%, có giá 8,7 USD và cổ phiếu của Newmont Mining Corp. (NEM) tăng 0,7%. 

Với những tín hiệu cho thấy cuộc khủng hoảng ở eurozone đang ngày càng tồi tệ, chỉ số S&P 500 đã giảm 5% trong tháng 5 và đây là tháng có diễn biến tồi tệ nhất kể từ tháng 9 năm ngoái. Thị trường vẫn sẽ tiếp tục chao đảo bởi cuộc bầu cử Hy Lạp sẽ diễn ra vào ngày 17/6 đang đến gần. Nếu Hy Lạp từ chối kế hoạch cứu trợ, rất có thể nước này sẽ rời eurozone và gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế của khối. Back To Top