Kim loại quý đang chiến đấu tại vùng đáy của khoảng thời gian 4 tháng trở lại đây
Giá vàng hôm nay khá bình ổn, song vẫn chưa thoát khỏi xu hướng giảm giá. Và cụ thể, kim loại quý đang tiến gần tới mức giảm của tháng thứ 4 liên tiếp khi vấn đề khủng hoảng tại Châu Âu đang tạo điều kiện cho đô la vượt rào.
Vào lúc 07:08 GMT, giá vàng giao ngay ít thay đổi tại mốc $1,561.50/oz. Trong khi đó, hợp đồng vàng giao kỳ hạn lại đánh mất 0.1%, xuống còn $1,561.50/oz. Hiện tại, vàng đang được giao dịch với mức giá 1,567.34 $/oz.
Cho đến thời điểm này, giá vàng đã đánh mất 6% bởi phần lớn nhà đầu tư đều tìm đến các loại tài sản an toàn như trái phiếu chính phủ của Đức và Mỹ, trước bối cảnh Hy Lạp có khả năng rời khỏi EU và vấn đề tài chính tại Tây Ban Nha có xu hướng phức tạp hơn.
Trên thị trường tiền tệ, đồng bạc xanh đã bật hơn 5% so với các đồng tiền khác. Đà tăng ấy ít nhiều cũng gây áp lực cho thị trường hàng hóa, trong đó có vàng.
Dường như nhà đầu tư đã uổng công khi nuôi hy vọng rằng ngân hàng TW các nước sẽ tung thêm các biện pháp nới lỏng tiền tệ để duy trì lãi suất cho vay ở mức thấp, bởi cho đến lúc này chúng ta vẫn chưa thấy có động tĩnh gì từ các tổ chức này.
Hou Xinqiang, chuyên gia phân tích của Jinrui Futures tại Trung Quốc cho biết: “Rõ ràng mọi thứ ở Châu Âu vẫn chưa có thêm bất kỳ tiến triển nào, và đang rất cần các biện pháp khắc phục. Song có lẽ, các biện pháp ấy sẽ không nhanh chóng xuất hiện. Nếu vấn đề tiếp tục xấu đi thì kim loại quý sẽ có nguy cơ giảm sâu hơn và xuống vùng giá $1,500/oz.
Hiện tại, nhà đầu tư đang dõi theo báo cáo GDP quý 1 và báo cáo việc làm tại Mỹ cũng như chỉ số PMI của Trung Quốc để có thể đánh giá chính xác hơn về tình hình sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu.
Trên thị trường Châu Á, lực mua vật chất tăng mạnh khi giá vàng giảm xuống mức thấp 2 tuần trong phiên hôm qua, nhưng ngay sau đó đã thay bằng lực bán xối xả khi vàng hồi phục.
“Có thể khẳng định rằng $1,530/oz là một ngưỡng hỗ trợ tương đối tốt dành cho vàng tại thời điểm này. Ở Trung Quốc, người dân và nhà đầu cơ thường tấp nập đi  mua vàng mỗi khi giá giảm xuống gần mức đó.” – một chuyên gia phân tích tại Thượng Hải cho biết.
 Giavang.net
Back To Top