Vàng chưa thể vùng lên khi đồng euro còn suy yếu
Giá vàng tiếp tục đi xuống khi nhà đầu tư thêm lo lắng về tình hình khủng hoảng nợ công tại khu vực Châu Âu, cụ thể là khi chi phí vay nợ tại Tây Ban Nha lên cao khiến đồng euro đóng cửa gần mức thấp hai năm.
Vào lúc 00:29 GMT, giá vàng giao ngay hạ $1, xuống còn $1,553.54/oz sau khi để tuột mất hơn 1% trong phiên trước đó.
Trong khi đó, hợp đồng vàng giao kỳ hạn tại Mỹ lại có thêm 0.3%, đạt mức $1,553.30/oz.
Trong phiên ngày 29/5, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust không giao dịch, vẫn nắm giữ 1.270,26 tấn vàng.
Lãi suất trái phiếu Tây Ban Nha tăng cao khi nhà đầu tư lo ngại rằng những nỗ lực tái cơ cấu hệ thống ngân hàng của chính phủ nước này chỉ có dừng lại ở việc bổ sung lượng trái phiếu bán ra và gây thêm áp lực cho hệ thống tài chính công.
Cơ quan Egan-Jones lần đầu có quyết định cắt giảm mức tín dụng của Tây Ban Nha trong bối cảnh sự suy yếu của khối ngân hàng ngày càng đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư.
Những người ủng hộ gói cứu trợ dành cho Hy Lạp đang chuẩn bị cho phiên bầu cử quốc hội vào tháng tới. Theo dự báo, có thể quốc gia này sẽ tiếp tục trú chân tại Châu Âu.
Tại Mỹ, giá nhà ở leo cao hơn, ghi nhận đà hồi phục ổn định của thị trường nhà ở nói riêng và nền kinh tế nói chung.
Trên thị trường tiền tệ, đồng Euro đóng cửa gần mức thấp hai năm trong phiên hôm trước do mức tăng đáng kể của chi phí vay nợ tại Tây Ban Nha.
Nhiều nhà phân tích nhận thấy trong bối cảnh nền kinh tế bấp bênh như hiện nay, vàng lẽ ra là một tài sản an toàn, nhưng vai trò của kim loại quý đã mất đi. Giờ đây đồng dollar và trái phiếu kho bạc Mỹ đang có cơ hội hoành hành. Kim loại quý đang có mối tương quan mật thiết với những biến động của đồng Euro.
Theo phân tích kỹ thuật, giá vàng giao tháng 8 chốt phiên gần mức thấp trong ngày. Giá vàng vẫn đang nằm trong xu hướng giảm giá trong vòng ba tháng. Mục tiêu tăng và giảm giá tiếp theo của kim loại quý là đóng cửa trên ngưỡng cản tâm lý $1,600.00/oz và dưới mức hỗ trợ, đồng thời là mức thấp trong tháng 5 đạt $1,529.30/oz. Ngưỡng cản đầu tiên $1,560.00/oz và $1,570.00/oz kỳ vọng sẽ được thể hiện. Cùng với đó, ngưỡng hỗ trợ $1,548.00/oz, kế tiếp là $1,540.00/oz có thể xuất hiện trong phiên hôm nay.
Giavang.net
Back To Top