Chứng khoán Mỹ đảo chiều tăng mạnh, lấy lại số điểm đã mất trong tuần


 
Thị trường chuyển biến tích cực khi các báo cáo cho thấy rất có thể các nhà hoạch định chính sách sẽ thực hiện các bước hỗ trợ nền kinh tế đang lao đao vì khủng hoảng nợ châu Âu. 
Đóng cửa, chỉ số S&P 500 tăng 1,1%, đạt 1.329,10 điểm. Chỉ số Dow Jones tăng 1,2%, lên mức 12.651,91 điểm. Đã có khoảng 6,6 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, cao hơn 2,5% so với mức trung bình 3 tháng. 
Tất cả 10 nhóm trong chỉ số S&P 500 đều tăng điểm, trong đó dẫn đầu là nhóm các nhà cung cấp điện thoại và dịch vụ. 
Cổ phiếu của công ty du lịch Travelers tăng thêm 2,4% và là mức tăng mạnh nhất trong chỉ số Dow Jones. Trong khi đó, cổ phiếu của Bank of America tăng 2,1%. Nhóm cổ phiếu tài chính tăng 1,3%. 
Cổ phiếu của các công ty điện thoại tăng 1,9%. Nhóm cổ phiếu của các công ty liên quan đến tiêu dùng như các công ty bán lẻ, chuỗi khách sạn nhà hàng tăng 1,4%. 
Các báo cáo đều cho thấy các NHTW đang lên kế hoạch kích thích kinh tế. Theo Bloomberg, NHTW Anh đang chuẩn bị kế hoạch thực hiện thêm 2 chương trình tăng trưởng tín dụng. Hãng tin Reuters lại đưa tin các NHTW đang lên kế hoạch hành động nếu cần thiết để có thể tăng thanh khoản cho thị trường tài chính trong trường hợp bầu cử Hy Lạp khiến thị trường hoảng loạn. Ở Mỹ, khả năng Fed hành động ngày càng tăng lên sau báo cáo cho thấy tình hình thị trường lao động ảm đạm và chỉ số giá tiêu dùng rơi xuống mức thấp nhất 3 năm. 

Back To Top