Chứng khoán Mỹ phục hồi sau bầu cử Hy Lạp

 

Chứng khoán châu Âu không biến động nhiều với chỉ số Stoxx Europe 600 chỉ thay đổi nhẹ còn chứng khoán các thị trường mới nổi tăng mạnh nhất trong hơn 1 tháng. 
Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch đầu tuần này khi chỉ số niềm tin của các công ty xây dựng tăng lên mức cao nhất 5 năm đồng thời Fitch đưa ra nhận định tích cực về bầu cử Hy Lạp.
Chỉ số S&P 500 đóng cửa với mức tăng 0,1% lên 1.344,78 điểm. Trước đó, chỉ số này cũng đã có 2 tuần tăng liên tiếp.
Nhóm các công ty sản xuất hàng tiêu dùng, công nghệ và chăm sóc sức khỏe là những nhóm tăng mạnh nhất trong 10 nhóm. Ngược lại, cổ phiếu tài chính và năng lượng sụt giảm. 
Các cổ phiếu trong chỉ số S&P 100 đã tăng 7,7% từ đầu năm đến tuần trước trong khi cùng thời gian này chỉ số S&P 500 chỉ tăng 5,1%. Đây là mức chênh lệch lớn nhất kể từ năm 1999. Với tỷ lệ P/E giảm 6,6%, xuống mức 12,7 trong quý này cùng với tỷ lệ chi trả cổ tức tương đương với 2,2% so với giá cổ phiếu, giới phân tích cho rằng nhà đầu tư nên đẩy mạnh mua vào bởi đây là cơ hội tốt nhất kể từ năm 2007. 
Chứng khoán châu Âu không biến động nhiều với chỉ số Stoxx Europe 600 chỉ thay đổi nhẹ. Trong khi đó, chỉ số MSCI các thị trường mới nổi tăng 1,1% - mức tăng mạnh nhất trong hơn 1 tháng qua với các thị trường Hàn Quốc, Đài Loan, Hunggary và Nam Phi dẫn đầu. 
Back To Top