Giá vàng tạo hình chữ V trong phiên New York sau khi đón các tin tức về lao động Mỹ

Giá vàng tạo hình chữ V trong phiên New York sau khi đón các tin tức về lao động Mỹ. Mức dao động mạnh khi giảm xuống 1552$ rồi tăng trở lại mức 1567$. Giá vàng tăng nhẹ trở lại phiên cuối tháng, tuy nhiên tháng 5 này được xem là tháng tồi tệ nhất của giá vàng trong 5 tháng qua khi giảm tới 6%.
Trong phiên này, giá vàng tiếp tục tăng trở lại, đi ngược với xu hướng của thị trường chứng khoán và các hàng hóa khác. Nguyên nhân giúp giá vàng tiếp tục tăng chủ yếu là do số liệu về số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu và sản xuất công nghiệp ở Mỹ không như kỳ vọng của giới đầu tư.
Kết thúc ngày giao dịch, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.564,3 USD/oz, đánh dấu mức giảm 6% trong tháng 5. Đây là tháng giảm giá mạnh nhất của vàng trong 5 tháng qua. Trong khi đó, giá vàng tương lai giao tháng 8 tăng 80 cent lên 1.562,6 USD/oz.
Trong phiên ngày 31/5, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust không giao dịch, vẫn nắm giữ 1.270,26 tấn vàng, tương đương 40.840.152,2 ounces, trị giá 62,604 tỷ USD.
Hôm qua, số lượng người Mỹ đệ đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng lên mức cao nhất trong 1 tháng vào tuần trước, một dấu hiệu cho thấy tiến độ tỷ lệ thất nghiệp giảm có thể chững lại.
Số đơn xin này tăng 10.000 lên 383.000 người trong tuần lễ tính đến đến tháng 25/5 từ mức điều chỉnh 373.000 người trong tuần trước đó, Theo bộ lao động cho biết hôm nay. Số đơn này vượt quá ước tính 370.000 người của các chuyên gia kinh tế do Bloomberg khảo sát.
Sa thải nhiều hơn đã khiến tăng trưởng việc làm suy giảm, điều này có thể tác động đến chi tiêu tiêu dùng vốn chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế của quốc gia này. Các công ty có thể không sẳn sàng để bổ sung thêm nhân công khi tốc độ tăng trưởng việc làm chững lại ở Mỹ và cũng như các bộ phận khác trên thế giới.
Trong khi đó, Cơ quan lao động Đức tại Nuremberg hôm nay 31/5 cho biết, tỷ lệ thất nghiệp của Đức trong tháng 5 là 6,7%, thấp nhất kể từ năm 1998 khi Đức bắt đầu khảo sát, và giảm nhẹ so với mức 6,8% trong tháng 4.
Số người thất nghiệp trong tháng 5, đã điều chỉnh yếu tố thời vụ, là 2,87 triệu người, không tăng so với tháng 4. Trước đó, 30 nhà kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg dự báo lượng người thất nghiệp sẽ giảm 7.000 người. Bất chấp khủng hoảng khu vực, kinh tế Đức vẫn tăng trưởng, thị trường việc làm có xu hướng phục hồi nhẹ.
Thông tin kinh tế cho thấy, lạm phát tại 17 quốc gia khu vực đồng euro (eurozone) giảm xuống 2,4% trong tháng 5 – cơ quan thống kê EU Eurostat cho biết.
Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 2/2011, mặc dù vẫn ở trên mục tiêu trung hạn 2% của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB).
Lạm phát eurozone giảm cho ECB có thêm cơ hội hạ lãi suất để giúp phục hồi tăng trưởng kinh tế khu vực.
ECB sẽ họp bàn vào hôm nay để quyết định lãi suất áp dụng trong tháng 6. Phần lớn các nhà kinh tế dự đoán ECB sẽ duy trì lãi suất cho tới cuối năm 2013, mặc dù một số ít khác cho rằng ECB sẽ hạ lãi suất vào cuối năm nay.

Tổng hợp
Back To Top