Hy Lạp xin gia hạn thêm 2 năm đối với các điều kiện của gói cứu trợ

 

Sau khi chính phủ liên minh được thành lập, Thủ tướng Antonis Samaras đã có cuộc họp nội các đầu tiên để bàn về kế hoạch ngân sách của Hy Lạp. 
Theo văn bản chính sách được chính phủ liên minh của Hy Lạp thông qua, nước này sẽ xin các nhà tài trợ kéo dài thời hạn thực hiện các điều kiện trong chương trình cứu trợ thêm ít nhất là 2 năm. 
3 đảng Dân chủ mới, Pasok và Dân chủ cánh tả đã nhất trí với kế hoạch cắt giảm 150.000 việc làm trong khu vực công. Ngoài ra, kế hoạch còn bao gồm cắt giảm thuế kinh doanh cho các quán café, bar, nhà hàng và ngành nông nghiệp. 
Cũng theo văn bản này, các biện pháp cắt giảm thâm hụt ngân sách trong 2 năm tới sẽ được thực hiện thông qua giảm chi tiêu công và chống thất thoát thuế thay vì cắt giảm lương hưu và lương hay giảm ngân sách đầu tư công. Luật qui định cắt giảm 22% lương tối thiểu được đưa ra trước đó sẽ bị hủy bỏ. Trợ cấp thất nghiệp sẽ được chi trả 2 năm 1 lần thay vì 1 năm như trước kia. 
Đảng liên minh cũng có kế hoạch thiết lập hệ thống thuế ổn định cho 10 năm tới với thuế gián thu ở mức thấp hơn và tái cấu trúc các quỹ lương hưu. Các quỹ này đã phải chịu những khoản lỗ lớn khi thực hiện các chương trình hoán đổi nợ của Hy Lạp. 
Back To Top