Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ tăng lên mức cao nhất 1 tháng 


Số lao động bị sa thải tăng lên khiến khả năng tăng trưởng của thị trường việc làm suy giảm.

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước tăng lên mức cao nhất một tháng. Đây là dấu hiệu cho thấy quá trình giảm tỷ lệ thất nghiệp đang bị chững lại.

Theo báo cáo từ Bộ Lao động Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 26/5 tăng thêm 10.000 đơn, lên 383.000 đơn. Con số này vượt qua mức dự báo 370.000 của các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg.

Số đơn trung bình 4 tuần – chỉ số ít biến động hơn, tăng từ mức 370.570 của tuần trước lên 374.500 đơn. Số người tiếp tục nhận trợ cấp trong tuần kết thúc vào ngày 19/5 giảm 36.000, còn 3,24 triệu người.

Số lao động bị sa thải tăng lên khiến khả năng tăng trưởng của thị trường việc làm suy giảm. Điều này gây áp lực lên chi tiêu tiêu dùng, bộ phận lớn nhất của nền kinh tế. Các công ty có thể sẽ không muốn thuê thêm nhân công do kinh tế Mỹ cũng như các nền kinh tế khác trên thế giới tăng trưởng chậm.

Chỉ số chứng khoán tương lai giảm điểm sau khi báo cáo được công bố. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm 2 điểm cơ bản, xuống còn 1,6%.Minh Anh
Theo TTVN/Bloomberg
Back To Top