Thị trường mở cửa tăng mạnh sau khi Madrid tìm được gói hỗ trợ từ EU

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, các chỉ số chính khởi động ở mức cao hơn hẳn so với mức đóng cửa cuối phiên tuần trước.
Các đồng tiền chính khác so với USD ngoại trừ JPY đều có những mức mở cửa cách khá xa so với đóng cửa tuần qua.

Cặp EURUSD mở cửa cách mức đóng cửa tuần hơn 100 điểm và có lúc lên tới 1.2668 cách đây ít phút. Đây là mức cao nhất kể từ ngày 23/5. Cặp GBPUSD cũng khởi động tuần với khoảng 80 điểm bỏ xa mức đóng cửa tuần qua để có lúc lên tới mức 1.5547 – hồi phục sau đà giảm nhanh ở phiên cuối tuần trước.

Đối với thị trường vàng, mức mở cửa của giá vàng đầu tuần cũng ở trên 1600 sau khi đóng cửa tuần qua tại 1591. Mức cao nhất nó mới đạt được là sát 1608. Tuy nhiên hiện tại nó đang có tín hiệu điều chỉnh và hướng muốn test trở lại dưới 1600.

Việc thị trường mở cửa tăng cao đến từ tín hiệu xoa dịu ở châu Âu. Cuối tuần qua 17 nước thành viên eurozone đã đồng ý cho Tây Ban Nha vay một lượng tài chính có thể lên tới 100 tỷ euro (125 tỷ USD) nhằm gây quỹ giải cứu các ngân hàng. Đây là mức cao hơn cả mức họ cần. Điều này cũng khiến cho các nhà đầu tư nhìn thấy được những nỗ lực của eurozone trong quá trình chống lại khủng hoảng nợ công.

Tuy nhiên cũng chính việc một thỏa thuận về tài chính lớn được ký kết là đồng nghĩa với việc Madrid sẽ phải thắt lưng buộc bụng nhiều hơn. Người lao động nơi đây sẽ tiếp tục rơi sâu vào mối lo thất nghiệp, cuộc sống khắc khổ.

Tuần này ngoài những thông tin kinh tế thường lệ, châu Âu sẽ là tâm điểm chú ý với việc Hy Lạp sẽ có cuộc bầu cử lại vào ngày 17/06 tới (Thứ 6).

Tín hiệu kỹ thuật cho thấy EURUSD có thể sẽ tiếp đà tăng trong kênh xu hướng ngắn hạn. GBPUSD vẫn đang chịu sức ép trong kênh xu hướng giảm. USDJPY đang tìm lại cơ hội vượt lên mức 80.00. Giá vàng vẫn phải tìm thêm hỗ trợ để giữ ổn định trên 1600 nếu muốn tiến xa.

Riêng đối với vàng, việc rớt mạnh trong 2 phiên cuối tuần trước khi hồi phục và đóng cửa tại 1591 cho thấy nó vẫn chưa có đủ sức mạnh để hoàn toàn thoát khỏi xu hướng giảm. Tâm lý các nhà đầu tư vẫn bất ổn và vẫn chưa có nhiều sự quan tâm tới kim loại này. Nó vẫn đang dao động cùng chiều với danh mục rủi ro là chứng khoán.

USD vẫn giữ được sự tin tưởng hơn vàng nên nó sẽ tiếp tục gây sức ép lên kim loại này để khó làm cho vàng tăng mạnh. Vàng sẽ phải chờ đợi một hỗ trợ mới thật mạnh giúp nó thoát khỏi vùng nhậy cảm hiện nay. Hỗ trợ đó có thể đến từ Hy Lạp hoặc nó sẽ trở thành một sức ép nếu cuộc bầu cử tới cho những tín hiệu xấu.
Back To Top