Xuống 83,2 USD/thùng, giá dầu thấp nhất 8 tháng

Giá dầu Brent trong khi đó xuống mức thấp nhất kể từ 27/1 năm ngoái khi chỉ còn hơn 98 USD/thùng. Báo cáo việc làm Mỹ và châu Âu đang phủ bóng đen lên nền kinh tế.

Giá dầu thô sụt giảm xuống mức thấp nhất gần 8 tháng sau khi Mỹ công bố báo cáo việc làm thất vọng trong khi tỷ lệ thất nghiệp tại khu vực đồng euro cao kỷ lục phủ bóng đen lên triển vọng nhu cầu nhiên liệu.

Trên sàn giao dịch Nymex ở New York, giá dầu WTI giảm 3,8% xuống 83,23 USD/thùng – thấp nhất từ ngày 7/10 năm ngoái. Trên sàn ICE tại London, giá dầu Brent hạ 3,44 USD xuống 98,43 USD/thùng – thấp nhất kể từ 27/1/2011. Trong tuần này, giá dầu WTI giảm 8,4% - nhiều nhất kể từ 23/9/2011, giá dầu Brent hạ 7,9%.

Bộ Lao động Mỹ công bố chỉ có 69.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 5 – thấp hơn mọi dự báo bi quan nhất, trong khi tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 8,1% lên 8,2%. Tỷ lệ thất nghiệp tại khu vực đồng euro leo lên mức cao kỷ lục 11%.

Stephen Schork, chủ tịch của Schork Group Inc. có trụ sở tại Pennsylvania cho biết “phải tìm kiếm một từ nào đó mạnh hơn là từ tồi tệ để gọi tên các báo cáo việc làm lần này”.

Michael Lynch, giám đốc công ty nghiên cứu chiến lược kinh tế và năng lượng có trụ sở tại Massachusetts thì nhận xét, báo cáo việc làm cho thấy sự thất vọng vô cùng nghiêm trọng. “Đó là tín hiệu buộc mọi người phải nghĩ rằng đã đến lúc nên rời khỏi thị trường”, ông nói.

Phil Streible, nhà môi giới hàng hóa tại RJO Futures ở Chicago cũng dùng từ tồi tệ để diễn tả báo cáo việc làm tháng 5 và cho biết sự sụt giảm của giá dầu đã phản ánh trực tiếp mối lo của thị trường về thể trạng kinh tế Mỹ và thế giới.

Một cuộc khảo sát do Bloomberg thực hiện cuối tuần này cho thấy, các nhà quan sát thị trường dự báo giá dầu sẽ giảm tiếp trong tuần tới khi cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu ngày càng lún sâu và sự thất vọng về Mỹ.
Back To Top