Apple và Facebook trượt dốc, S&P 500 giảm dài nhất trong 7 tuần
Công nghệ và hàng hóa là 2 nhóm dẫn đầu xu thế giảm điểm.


Chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm điểm ngày thứ 3 liên tiếp, đánh dấu chuỗi giảm điểm dài nhất trong 7 tuần. Các lãnh đạo châu Âu vẫn bất đồng trong giải quyết khủng hoảng nợ đồng thời dữ liệu từ Đức và Trung Quốc cho thấy sự suy giảm đang ngày càng rõ rệt.


Kết thúc phiên ngày hôm qua (24/9), chỉ số S&P 500 giảm 0,2%, xuống còn 1.456,89 điểm. Chỉ số Dow Jones giảm 0,2%, xuống còn 13.558,92 điểm. Tổng khối lượng giao dịch là 5,5 tỷ cổ phiếu, thấp hơn 7,5% so với mức trung bình 3 tháng.

6 trong số 10 nhóm trong chỉ số S&P 500 đã giảm điểm với các cổ phiếu công nghệ và hàng hóa là 2 nhóm giảm mạnh nhất.

Cổ phiếu của Apple giảm 1,3% sau khi số iPhone 5 bán ra trong 3 ngày đầu tiên là hơn 5 triệu chiếc, thấp hơn so với mức dự đoán 6 – 6,5 triệu chiếc của các chuyên gia. Tuy nhiên, con số này vẫn phá kỷ lục được tạo ra bởi iPhone 4S.

Trong khi đó, cổ phiếu của Facebook giảm tới 9,1% sau khi tăng tổng cộng 27% kể từ cuối tháng 8. Theo nhận định của Barron’s, Facebook đang bị định giá quá cao và thậm chí cổ phiếu của hãng có thể rơi xuống mức 15 USD. Richard Greenfield, chuyên gia phân tích tại BTIG Research cũng nhận định chiến lược kinh doanh ở mảng di động của Facebook khiến ông lo lắng.

Cổ phiếu của các công ty sản xuất máy tính cũng lao dốc mạnh. Cổ phiếu của Hewlett- Packard giảm 2,2%, mạnh nhất trong chỉ số Dow Jones, cổ phiếu của Intel giảm 1,4%, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2011.

Chứng khoán toàn cầu giảm điểm sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande bất đồng về thời gian khởi động hệ thống giám sát chung khu vực ngân hàng châu Âu.

Trong khi đó, niềm tin kinh doanh của Đức bất ngờ suy giảm trong tháng 9. Ở Trung Quốc, các nhà sản xuất và bán lẻ không còn lạc quan về hoạt động kinh doanh như 3 tháng trước và đang tiến hành cắt giảm nhân công.

Minh Anh

Theo TTVN/Bloomberg
Back To Top