Bảng Anh ổn định giá so với USD, euro

Bảng Anh giữ giá gần mức cao 4 tháng so với USD trong phiên đầu tuần sau động thái bơm thêm kích thích kinh tế của Fed dẫn đến làn sóng bán đồng bạc xanh.

Đồng thời, đồng bảng cũng giao dịch ổn định so với euro do nhà đầu tư cặp tiền tệ này đang chờ đợi xem liệu Tây Ban Nha có yêu cầu cứu trợ hay không. Giới phân tích cho rằng chính phủ Tây Ban Nha đang dọn đường đến với gói cứu trợ quốc tế sau khi thiết lập thời hạn cuối cho những cải cách cơ cấu trong nước vào cuối tháng này.

Lúc 12h45 giờ Luân Đôn, tiền tệ Anh có giá qui đổi $1.6226, không cách xa lắm mức đỉnh $1.6253 của phiên ngày thứ Sáu tuần trước. Dữ liệu từ CFTC cho biết giới đầu cơ đã gia tăng vị thế bán đồng USD trong tuần lễ kết thúc vào ngày 11/9 đồng thời ngường đặt cược vào đà giảm của đồng bảng.

Các trader và chuyên gia phân tích nhìn thấy trong ngắn hạn, tỷ giá GBP/USD có tiềm năng tăng cao hướng về mức đỉnh năm nay $1.6304.

Bên cạnh lý do USD bị hạ gục vì gói QE3, đồng bảng nhận được sự hỗ trợ khác từ những dữ liệu kinh tế khả quan hơn trong những tuần gần đây. Điều đó đã giúp giảm bớt lo ngại về triển vọng kinh tế Anh và khả năng NHTW Anh (BoE) cũng sẽ có động thái nới lỏng chính sách tiếp bước Fed.

BoE sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của họ trong tuần này. Hầu hết các nhà phân tích đều không cho rằng BoE sẽ có bất cứ quyết định tung thêm biện pháp kích thích bổ sung nào ít nhất cho đến tháng 11.
Euro giảm 0.2% xuống 80.79 pence/eur, rời xa mức cao ba tháng 81.14 pence/eur đã thiết lập trong phiên cuối tuần trước.
Đồng tiền chung châu Âu hạ bớt sức nóng sau khi ECB thông báo chương trình mua trái phiếu vào đầu tháng này nhằm hạ chi phí lãi vay của các nước mang nợ trong khối, cũng như khôi phục lại niềm tin của nhà đầu tư vào tài sản khu vực này.

Một số trader nhận định đồng bảng có thể lấy lại vị thế áp đảo đồng euro bởi vì dữ liệu gần đây gợi ý khu vực eurozone vẫn còn đang vật lộn với suy thoái kinh tế - mối nguy có thể buộc ECB hạ lãi suất trong những tháng tới.
Back To Top