Gói kích thích của NHTW Nhật Bản giúp chứng khoán Mỹ tăng điểm
Gói kích thích bất ngờ của NHTW Nhật Bản cùng với doanh số bán nhà tăng mạnh hơn dự đoán và đạt mức cao nhất 2 năm đã có những tác động tích cực lên thị trường.


Kết thúc phiên hôm qua (19/9), chỉ số S&P 500 tăng thêm 0,1%, lên 1.461,05 điểm. Chỉ số Dow Jones tăng 0,1%, lên 13.577,96 điểm. Khoảng 6,2 tỷ cổ phiếu đã được giao dịch trong phiên, cao hơn 3,4% so với mức trung bình 3 tháng.

Cổ phiếu của Walt Disney và Kraft Foods tăng thêm hơn 1% và dẫn dắt sự tăng điểm của chỉ số công nghiệp Dow Jones. Nhóm các công ty xây dựng nhà ở tăng 3,1%. Trong khi đó, cổ phiếu năng lượng là nhóm giảm mạnh nhất trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 (0,9%) do giá dầu rớt xuống mức thấp nhất trong vòng 6 tuần.

Nhóm cổ phiếu tiêu dùng và của các công ty sản xuất điện thoại tăng ít nhất là 0,7%, mạnh nhất trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500.

Thị trường tăng điểm sau khi báo cáo cho thấy doanh số bán nhà trong tháng 8 ở Mỹ tăng lên mức cao nhất 2 tháng. Đây là dấu hiệu bổ sung cho thấy thị trường nhà đất đang dần phục hồi. Một báo cáo khác cũng cho thấy trong tháng 8, số lượng nhà mới xây dành cho các hộ gia đình đã tăng nhanh nhất trong vòng 2 năm qua.

Trước đó, chứng khoán toàn cầu cũng tăng điểm sau khi NHTW Nhật Bản bất ngờ mở rộng chương trình mua tài sản, hòa vào làn sóng nới lỏng chính sách đang lan rộng ở khắp nơi, từ châu Á, châu Âu cho đến Mỹ.


Minh Anh
Theo TTVN/Bloomberg
Back To Top