Phân tích: Liệu giá vàng đã dừng chân?TD Securities: Giá vàng sẽ không ngừng tăng sau QE
TD Securities không phải là tổ chức duy nhất trông chờ vào các mức tăng tiếp theo của vàng sau quyết định nới lỏng tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang. Có lẽ, những kỳ vọng về một nền kinh tế Mỹ vững bền hơn sẽ kích thích nhu cầu đầu tư trên thị trường kim loại nói chung và thị trường vàng nói riêng.
Thêm vào đó, việc bỏ ngỏ thời hạn của gói kích thích cũng đồng nghĩa FED sẽ vẫn tiếp tục hành động cho tới khi thị trường lao động trở lại quỹ đạo. Hay nói cách khác, tổ chức này đã chuẩn bị tâm lý để đối mặt với tình trạng lạm phát tăng cao. Đồng thời, TDS cũng bày tỏ những lo ngại về nguy cơ sụt giảm có thể xảy ra trên thị trường tiền tệ. “Theo đánh giá của chúng tôi, giá vàng sẽ không phải tốn sức để vượt qua mốc $1,825/oz kể từ giờ đến cuối năm và con số $2,000/oz bỗng trở thành cái đích không mấy xa đối với kim loại quý.”
Barclays: Nhu cầu vật chất từ phía Ấn Độ đang thay đổi
Một điều không thể phủ nhận đó là quyết định của Ngân hàng TW Hoa Kỳ đã mang tới những thay đổi chưa từng có tại thị trường vàng. Rõ ràng, trong thời gian gần đây, lực mua vật chất lúc nào cũng duy trì ở trạng thái ảm đạm. Vậy mà, ngay sau khi Fed quyết định tung ra gói QE mới thì nhu cầu đầu tư vào vàng bỗng chốc “cất cánh” và tăng nhanh đến chóng mặt. Thậm chí, nhiều tổ chức và cá nhân vẫn chấp nhận mua vào ngay khi giá cả ở nước sở tại đang đứng ở mức cao ngất ngưởng. Minh chứng là nhà đầu tư Ấn Độ thi nhau đi mua vàng do một số cảnh báo giá vàng có thể chạm mức 35,000INR/10g trong thời gian tới.
MKS Capital: Vàng đang sở hữu các ngưỡng cản vững chắc
“Trong khi đó, khối lượng giao dịch vàng tại Châu Á lại có phần kém sôi động do thiếu vắng bóng dáng nhà đầu tư từ phía thị trường Nhật Bản và Maylaysia trong ngày nghỉ lễ. Tuy nhiên, mừng thay khi lực bán tại Trung Quốc đang chững lại, phần nào cho thấy tín hiệu của một đợt tăng giá mới.”, Alex Thorndike, chiến lược gia của MKS Capital chia sẻ. Theo những phân tích trên biểu đồ kỹ thuật, giá vàng tuần này sẽ dao động với ngưỡng cản vững chắc, trong vùng $1,790.75 ~ $1,802.93/oz. “Tôi không hề ngạc nhiên nếu thị trường đi lên từ vùng này và sau đó trải qua thời kỳ tích lũy giá để lấy sức cho một chặng đường dài phía trước. Trong trường hợp ngược lại, giá vàng có thể phải đối mặt với ngưỡng hỗ trợ $1,760/oz, kế tiếp là $1,750/oz.
Giavang.net
Back To Top