Phố Wall đảo chiều với tin tốt từ Tây Ban Nha
Sau 5 ngày giảm điểm liên tiếp, TTCK Mỹ đã tăng điểm trở lại. 9 trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 tăng điểm với các nhóm công nghệ, năng lượng và nguyên liệu thô tăng mạnh nhất.
Chỉ số S&P 500 chấm dứt chuỗi giảm điểm 5 ngày liên tiếp sau khi Tây Ban Nha công bố cam kết sẽ cắt giảm ngân sách đồng thời nhà đầu tư cũng tăng cường dự đoán chính phủ Trung Quốc sẽ hành động nhiều hơn để hỗ trợ tăng trưởng.

Kết thúc phiên hôm qua (27/9), chỉ số S&P 500 tăng 1%, lên 1.447,15 điểm sau khi giảm tổng cộng 1,9% trong 5 ngày trước. Chỉ số Dow Jones tăng thêm 0,5%, đóng cửa đạt 13.485,97 điểm. Tổng khối lượng giao dịch trong phiên là 5,7 tỷ cổ phiếu, thấp hơn 4,4% so với mức trung bình 3 tháng.

TTCK Mỹ hòa chung với xu hướng tăng điểm của TTCK toàn cầu sau khi Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy đưa ra thông báo về chương trình thắt lưng buộc bụng lần thứ 5. Trong khi đó, theo tờ Tin tức chứng khoán Thượng Hải (Shanghai Securities News), trên thị trường đang xuất hiện dự đoán chính phủ sẽ sớm công bố các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng.

Ở Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần qua thấp hơn dự báo đồng thời nhu cầu về tư liệu sản xuất trong tháng 8 cũng tăng lên sau 2 tháng suy giảm.

9 trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 tăng điểm với các nhóm công nghệ, năng lượng và nguyên liệu thô tăng mạnh nhất. Chỉ số Morgan Stanley Cyclical Index gồm các công ty nhạy cảm nhất với diễn biến của nền kinh tế tăng thêm 1%. Chỉ số KBW Bank Index gồm 24 cổ phiếu ngân hàng tăng thêm 1,1%. Cổ phiếu của Bank of America Corp tăng thêm 1,8% và của JPMorgan Chase tăng 1,1%.

Kể từ đầu tháng 9 tới nay, chỉ số S&P 500 đã tăng thêm 2,9% và đang hướng tới tháng tăng thứ 4 liên tiếp - chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 3. Nhà đầu tư mua vào cổ phiếu trong bối cảnh các công ty công bố lợi nhuận tốt hơn dự đoán và các chính phủ lần lượt công bố biện pháp kích thích nền kinh tế.

Nếu đúng như những gì đã diễn ra trong lịch sử, TTCK Mỹ sẽ tiếp tục tăng điểm trong tháng 10. Trong suốt 20 năm qua, chỉ số Dow Jones đã tăng trung bình 1,8% trong tháng 10.


Minh Anh
Theo TTVN/Bloomberg
Back To Top