Phố Wall kết thúc tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 6


TTCK Mỹ giảm điểm và cũng kết thúc tuần giảm điểm tồi tệ nhất kể từ tháng 6 đến nay với các số liệu đáng thất vọng về nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Kết thúc phiên hôm qua (28/9), chỉ số S&P 500 giảm 0,5%, xuống còn 1.440,67 điểm và đã giảm tổng cộng 1,3% trong tuần này. Chỉ số Dow Jones giảm 0,4%, xuống còn 13.437,13 điểm. Tổng khối lượng giao dịch là 6,4 tỷ cổ phiếu, cao hơn 6% so với mức trung bình 3 tháng.


Thị trường giảm điểm sau khi các số liệu cho thấy hoạt động sản xuất bất ngờ suy giảm trong tháng 9 và chi tiêu tiêu dùng chậm lại trong tháng 8. Tuy nhiên, niềm tin người tiêu dùng vẫn tăng trong tháng 9 và đây là dấu hiệu cho thấy người Mỹ đã bớt bi quan về triển vọng của nền kinh tế.

Đến cuối phiên, thị trường cũng đã giảm bớt khoản lỗ sau khi các cuộc điều tra cho thấy hệ thống ngân hàng Tây Ban Nha chỉ cần đến 59,3 tỷ euro (tương đương 76,3 tỷ USD) cứu trợ - thấp hơn so với những gì dự đoán trước đó.

9 trong 10 nhóm của chỉ số S&P 500 giảm điểm với các nhóm điện thoại, công nghệ và hàng hóa giảm điểm mạnh nhất. Chỉ số Dow Jones Transportation Average (gồm các công ty vận chuyển) – chỉ số được coi là chỉ báo cho sự tăng trưởng của nền kinh tế - giảm 1%. Cổ phiếu của Intel giảm 1,9% trong khi cổ phiếu của Bank of America giảm 1,6%.

Cổ phiếu của Apple tiếp tục giảm điểm (2,1%). Hôm qua, CEO Tim Cook đã phải lên tiếng xin lỗi người tiêu dùng về lỗi bản đồ tích hợp trong chiếc điện thoại iPhone 5 vừa được ra mắt. Cổ phiếu của RIM tăng 5% sau khi công bố kết quả kinh doanh tốt hơn dự đoán.

Tổng cộng, chỉ số S&P 500 đã tăng lần lượt 2,4% và 5,8% kể từ đầu tháng và đầu năm đến nay. Đồng thời, chỉ số này cũng đã có tháng tăng thứ 4 liên tiếp. Nếu như lịch sử lặp lại, tháng 10 sẽ tiếp tục là 1 tháng tăng điểm bởi tính trung bình, chỉ số Dow Jones đã tăng 1,8% trong tháng 10 trong suốt 20 năm qua.
Back To Top