Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm sau các dữ liệu kinh tế
Dữ liệu được ADP công bố cho thấy thị trường việc làm và ngành dịch vụ của Mỹ đã tăng trưởng tốt hơn dự báo.


TTCK Mỹ tăng điểm, chỉ số Standard & Poor’s 500 có phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp sau khi dữ liệu của ADP công bố cho thấy thị trường việc làm và ngành dịch vụ tăng trưởng tốt hơn dự báo. Đồng USD tăng nhẹ.Kết thúc phiên hôm qua (3/10), chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,4%, đóng cửa đạt 1.450,99 điểm. Chỉ số Dow Jones chỉ tăng nhẹ gần 0,1%. Đồng USD kết thúc 1 phiên tăng giá so với 14 trên tổng số 16 đồng tiền chủ chốt khác.

Thị trường tăng điểm sau khi báo của ADP cho thấy các công ty đã tạo ra thêm 162.000 việc làm trong tháng 9, tăng so với mức dự báo 140.000 của các chuyên gia. Bên cạnh đó, ngành dịch vụ của nước Mỹ cũng tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong 6 tháng. Trước đó, thị trường giảm điểm sau khi báo cáo cho thấy ngành dịch vụ của Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ yếu ớt nhất kể từ tháng 3/2011.

Các nhóm cổ phiếu của các công ty sản xuất điện thoại, hàng tiêu dùng thiết yếu và cổ phiếu tài chính tăng điểm mạnh nhất trong số 8 nhóm tăng điểm của chỉ số S&P 500. Chỉ số này đã giảm 1% kể từ khi lập mốc cao nhất trong gần 5 năm vào ngày 14/9.

Trên thị trường thế giới, chỉ số Stoxx Europe 600 của TTCK châu Âu giảm 0,1% sau khi giảm tới 0,5% trước đó. Giao dịch đang trùng xuống với khối lượng thấp hơn 17% so với mức trung bình trong 1 tháng bởi hôm nay các nhà hoạch định chính sách của NHTW châu Âu (ECB) sẽ tiến hành cuộc họp.

Chỉ số MSCI Emerging Markets của các thị trường mới nổi giảm 0,4%, đánh dấu phiên giảm đầu tiên trong 5 ngày. TTCK Trung Quốc và Hàn Quốc đang đóng cửa vì kì nghỉ.


Minh Anh
Theo TTVN/Bloomberg
Back To Top