Phố Wall tiếp tục giảm điểm, đồng yên thấp nhất 20 thángChứng khoán Mỹ giảm điểm giữa những lo ngại cho rằng các nhà làm luật Mỹ sẽ không thể đạt được thỏa thuận về ngân sách ngày càng gia tăng.


Kết thúc phiên hôm qua (24/12), chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 0,2%, xuống còn 1.426,66 điểm. Ở châu Âu, chỉ số Stoxx Europe 600 giảm 0,2%.

Thời gian dành cho các nhà làm luật Mỹ và Tổng thống Barack Obama sắp hết và họ vẫn chưa thể đạt được thỏa thuận nào để có thể ngăn chặn kịch bản vách đá tài khóa.


Trong phiên hôm qua, khối lượng giao dịch của các cổ phiếu trong chỉ số S&P 500 ở mức thấp hơn 33% so với mức trung bình trong 30 ngày. Cổ phiếu của Hewlett-Packard Co., Microsoft Corp. và McDonald’s Corp. giảm ít nhất 1% và dẫn đầu xu hướng giảm điểm trong các công ty lớn. Cổ phiếu của RIM giảm 2,8%.

Trong khi đó, tại Nhật Bản, đồng yên rơi xuống mức thấp nhất 20 tháng sau khi ông Shinzo Abe tuyên bố sẽ xem xét thay đổi luật lệ quản lý NHTW nước này nếu như NHTW Nhật Bản không thể nâng mục tiêu lạm phát lên mức 2% trong tháng tới.

Kể từ đầu năm tới nay, đồng tiền này đã giảm tổng cộng 13% và trở thành đồng tiền có diễn biến tồi tệ nhất trong số 10 đồng tiền của các quốc gia phát triển. Đồng USD đã giảm 2,7% và đồng euro giảm 0,9%.

TTCK Mỹ đóng cửa vào lúc 1h chiều để chuẩn bị cho kỳ nghỉ Giáng sinh. Giao dịch tại 10 trong tổng số 18 nước Tây Âu cũng đóng cửa vào ngày hôm nay, trong đó có Đức, Thụy Sĩ và Italia.


Minh Anh
Theo TTVN/Bloomberg
Back To Top