Chờ đợi phiên họp của BOJ, chứng khoán châu Á trượt giảm

Ngập trong sắc đỏ những giờ đầu tuần, giới đầu tư châu Á đang tạm thời chững lại sau mức cao nhiều tháng. Thị trường tập trung chú ý tới phiên họp chính sách của BOJ tuần này.

Tại Nhật, chỉ số tham chiếu Nikkei tại Tokyo giảm 1.1%. Cuối tuần trước, chỉ số này đã bật mạnh 2.9% và thiết lập đà tăng ngày mạnh nhất trong vòng 22 tháng qua sau khi đồng yen suy yếu. Như vậy, thị trường đã trải qua 10 tuần tăng điểm liên tục- chuỗi dài nhất kể từ năm 1987 tới nay.

Theo dấu đồng nghiệp, chứng khoán Hàn Quốc cũng tỏ ra èo uột trong khi chờ đợi báo cáo lợi nhuận của các công ty lớn cũng như kết quả phiên họp chính sách sắp tới của BOJ.

Mở phiên, cổ phiếu ông lớn công nghệ Samsung Electronics từ bỏ 1% sau khi mất 3.5% trong tuần trước.
Kết quả là, chỉ số Kospi sụt 0.6%, xuống còn 1,976.30 điểm.

Cùng lúc, thị trường chứng khoán Úc tiếp tục mở rộng đà giảm tại khu vực. Giới đầu tư thận trọng trước khi đón nhận báo cáo lạm phát sẽ công bố trong tuần này.

Hiện chỉ số S&P/ASX 200 đang có dấu hiệu đi ngang. Trước đó, chỉ số này đã tăng 0.3% trong phiên cuối tuần và thiết lập đà tăng tuần mạnh nhất trong gần 2 tháng.

Ngược lại, chỉ số tham chiếu NZX 50 index của New Zealand vẫn tăng 0.6%, đạt ngưỡng 4,188.2 trong những giờ đầu ngày.

Tại Đông Nam Á, chỉ số Straits Times Index của Singapore đi ngang trong khi Kuala Lumpur Composite Index của Malaysia từ bỏ 0.4%.

Giavang
Back To Top