Doanh số bán lẻ giúp phố Wall phục hồi 

(CafeF) TTCK Mỹ tăng điểm, phục hồi được số lỗ trước đó. Xu hướng tăng điểm của các cổ phiếu bán lẻ và vận tải bao trùm nỗi lo lắng về các cuộc thảo luận xung quanh vấn đề trần nợ công. 


Kết thúc phiên hôm qua (15/1), chỉ số S&P 500 tăng 0,1%, lên 1.472,34 điểm sau khi giảm 0,5% trước đó. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng thêm 0,2%, lên 13.534,89 điểm. Chỉ số Dow Jones Transportation Average đo lường diễn biến của các công ty vận tải tăng 0,7%, lên mức cao kỷ lục 5.639,64 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt khoảng 5,8 tỷ cổ phiếu, thấp hơn 5,7% so với mức trung bình 3 tháng. 

Nhóm cổ phiếu của các công ty sản xuất hàng tiêu dùng không thiết yếu dẫn đầu xu hướng tăng điểm. Nguyên nhân là do báo cáo cho thấy doanh số bán lẻ của tháng 12 đã tăng mạnh hơn dự báo. Điều này cho thấy nền kinh tế vẫn khá vững vàng trước các cuộc tranh cãi về ngân sách. Cổ phiếu của Dell tăng thêm 7,2% với những thông tin về kế hoạch mua lại. 

Nhóm cổ phiếu của các công ty bán lẻ là nhóm có diễn biến tốt thứ 2 trong 24 nhóm của chỉ số S&P 500. Cổ phiếu của Limited Brands tăng 2%, của Abercrombie & Fitch tăng 2,8% trong khi cổ phiếu của J.C. Penney tăng 3,4%. 

Ngược lại, 3 trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 giảm điểm với cổ phiếu của các công ty sản xuất điện thoại và công nghệ giảm mạnh nhất. Cổ phiếu của Apple giảm 3,2% và mất mốc 500 USD. Cổ phiếu HP giảm 2,5%. 

Cổ phiếu Facebook giảm 2,7%, xuống còn 30,10 USD. Hôm qua, hãng cho ra mắt Graph Search - công cụ tìm kiếm cho phép người dùng tìm kiếm con người, hình ảnh và địa điểm dựa trên các mối quan hệ trên Facebook. Facebook cho rằng đây là công cụ cạnh tranh với Google. Mặc dù cho rằng đây sẽ là công cụ kiếm tiền trong tương lai, trong buổi ra mắt này, CEO Mark Zuckerberg vẫn chưa thể chỉ rõ Graph Search sẽ kiếm tiền bằng cách nào. 

Nhà đầu tư cũng quan sát kết quả kinh doanh của các công ty trên sàn. Khoảng 80% trong số 30 công ty đã công bố báo cáo trong chỉ số S&P 500 có kết quả kinh doanh tốt hơn so với dự báo. 

Minh Anh
Theo Bloomberg
Back To Top