Lạc quan về kết quả kinh doanh, phố Wall tăng điểm 

(CafeF) - TTCK chứng khoán Mỹ chấm dứt 2 ngày giảm điểm và tăng trở lại với tâm lý lạc quan về lợi nhuận quý IV/2012 của các doanh nghiệp. 


Kết thúc phiên hôm qua (9/1), chỉ số S&P 500 tăng 0,3%, lên 1.461,02 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,5%, lên 13.390,51 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt khoảng 6,1 tỷ cổ phiếu, tương đương với mức trung bình 3 tháng. 

6 trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 tăng điểm với cổ phiếu của các ngành y tế và công nghiệp tăng mạnh nhất. Ngược lại, cổ phiếu của các công ty điện thoại và hàng tiêu dùng giảm mạnh nhất. Nhóm cổ phiếu của các công ty vận tải tăng 1%, lên mức cao nhất kể từ tháng 7/2011. Nhóm cổ phiếu của các công ty xây dựng nhà ở tăng 0,9%, lên mức cao nhất kể từ tháng 8/2007.

Cổ phiếu của Herbalife tăng 4,2%, lên 39,95 USD. Công ty bán hàng trực tiếp này sẽ tổ chức hội nghị các nhà đầu tư vào ngày mai tại New York và đang chuẩn bị để sẵn sàng bác bỏ lời buộc tội của Bill Ackman. 

Cổ phiếu của Boeing tăng 3,6% và là cổ phiếu tăng mạnh nhất trong chỉ số Dow Jones. Qatar Airways Ltd., một trong những khách hàng lớn nhất của loại máy bay Dreamliner, cho biết vụ cháy ở sân bay Boston không ảnh hưởng đến hoạt động mua máy bay của hãng. 

Nhóm cổ phiếu của 24 công ty tài chính giảm 0,7%. Cổ phiếu của Bank of America giảm 4,6%, xuống còn 11,43 USD sau khi bị Credit Suisse hạ bậc đánh giá từ tốt xuống trung lập. 

Theo Peter Jankovskis, người đang giữ vai trò là trưởng phòng đầu tư tại Oakbrook Investments LLC và quản lý 3 tỷ USD tài sản, kết quả kinh doanh của Alcoa là 1 khởi đầu tốt cho mùa báo cáo tài chính. Tại thời điểm này, có được lợi nhuận tăng trưởng vẫn là điều khó khăn và dấu hiệu tốt về kết quả kinh doanh sẽ là lực đẩy cho thị trường.

Theo ước tính của các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg, lợi nhuận quý IV của các công ty trong chỉ số S&P 500 có thể tăng 2,9%. Đây là mức tăng thấp thứ 2 kể từ năm 2009.

Minh Anh
Theo Bloomberg
Back To Top