Fed: Kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ vừa phảiBáo cáo Beige Book của Cục dự trữ Liên bang (Mỹ) được công bố vào rạng sáng nay 18/4 không đưa ra bất ngờ ngoại trừ giọng điệu có phần mạnh mẽ hơn so với bản Beige Book tháng trước. 

Báo cáo cho biết tăng trưởng kinh tế Mỹ tiếp tục ở một tốc độ vừa phải. Sự phục hồi của thị trường nhà đất và ngành sản xuất xe ô tô đã bù đắp cho những mất mát mà chương trình giảm thuế hết hạn, chương trình cắt giảm ngân hàng liên bang và thời tiết mùa đông khắc nghiệt gây ra.
Theo nội dung của bản báo cáo khảo sát hoạt động kinh tế trong giai đoạn từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 4 ở 12 khu vực của Fed, có 5 vùng cho biết kinh tế tăng trưởng “một cách vừa phải”, 5 khu vực có tình trạng “tăng trưởng khiêm tốn”. Riêng bang New York và Dallas phát tín hiệu “tăng trưởng nhanh”.

Hầu hết các khu vực đều ghi nhận một sự cải thiện đáng kể trong thị trường bất động sản cũng như sự gia tăng khiêm tốn trong chi tiêu tiêu dùng. Trong khi đó, thị trường lao động vẫn không thay đổi hoặc cải thiện phần nào.

Theo Fed, triển vọng kinh tế vẫn ở tình trạng lạc quan, với tốc độ tăng trưởng được kỳ vọng sẽ duy trì như hiện tại hay tăng nhẹ một chút.

“Nhìn chung, thống kê này không đủ để gợi ý bất cứ sự thay đổi nào trong chương trình QE tại cuộc họp chính sách vào ngày 304/-1/5 tới”- chuyên gia kinh tế Maninder Sibia thuộc Contingent Macro Advisors nhận xét. 

Vang-24h
Back To Top