Chứng khoán châu Âu hồ hởi chờ quyết định của ECB


Chứng khoán châu Âu hồi phục trở lại sau 2 ngày suy yếu. Nguyên nhân là do các nhà đầu tư đang ngóng chờ những quyết định sẽ được đưa ra của ngân hàng châu Âu ECB và ngân hàng Trung Ương Anh.
Trước đó, chứng khoán Mỹ và chứng khoán châu Á cũng ngập trong sắc xanh.

Mở phiên, cổ phiếu của OC Oerlikon Corp nhận thêm 1,8% giá trị sau khi hãng này hoàn thành chương trình bán sợi tự nhiên. Cùng chiều, cổ phiếu của hãng Taylor Wimpey Plc cũng tăng 3,6% sau công ty xây dựng nhà ở của Anh cho biết lợi nhuận cận biên của hãng này tăng trong quý I năm nay. Ngược chiều, cổ phiếu của Celesio AG lại sụt sâu 6% sau khi Jefferies Group LLC hạ mức tín nhiệm đối với hãng này.

Kết quả là, chỉ số Stoxx 600 của châu Ấu tăng 0,6% giá trị, lên mức 287.22 điểm vào lúc 8:06 sáng giờ London. Mức tăng này đã thu hẹp đà suy yếu của chứng khoán châu Âu so với mức cao nhất ngày 22/5/2013 chỉ còn 7,6%. Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng tăng lên 0,2% và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương cũng nhận thêm 0,4% giá trị.

“Thị trường chứng khoán châu Âu đang đón nhận những khoản lợi nhuận khiêm tốn khi mở phiên sau sự hồi phục mạnh của thị trường chứng khoán châu Á”, ông Stan Shamu- chiến lược thị trường của IG Markets Ltd. tại Melbourne cho hay.

Ông nói thên: “Các dữ liệu kinh tế cuối năm chắc sẽ khá khả quan. Chúng tôi hi vọng chủ tịch ngân hàng ECB ông Mario Draghi sẽ thừa nhận sự cải thiện này. Nếu nền kinh tế chưa thực sự phục hồi thì ECB hãy có nhiều hành động hơn nữa để thúc đẩy nền kinh tế”.

Ngân hàng châu Âu ECB sẽ có thể thay đổi chính sách chuẩn lãi suất từ mức thấp 0,5% hiện nay – theo dự đoán của 61/62 nhà kinh tế học do một cuộc khảo sát mà Bloomberg đưa ra. Quyết định của ngân hàng ECB sẽ được đưa ra vào lúc 1:45 chiều giờ Frankfurt.

Ngân hàng Trung Ương Anh sẽ nắm giữ lượng cổ phiếu mục tiêu ở mức 375 triệu bảng ( tương đương 572 triệu USD) giữ mức lãi suất ở mức 0,5% – theo một cuộc điều tra mới đây. Ngân hàng Anh cũng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào chiều nay theo giờ London.

Giavang
Back To Top