Chứng khoán châu Âu đổi chiều suy yếu


Chứng khoán châu Âu đổi chiều suy yếu sau khi phục hồi một cách đáng kể ngày hôm qua. Nguyên nhân là do các nhà đầu tư trông đợi báo cáo hoạt động xây dựng của Anh và số lượng đơn đặt hàng của Mỹ.

Mở phiên, cổ phiếu của Fresenius Medical Care AG sụt sâu 8,9% giá trị. Ngược chiều, cổ phiếu của Dialog Semiconductor Plc lại bổ sung thêm 3.8% sau khi hãng sản xuất linh kiện của Apple đồng ý mua lại IWatt Inc. với mức giá lên tới 245 triệu USD. Cùng lúc, cổ phiếu của Michelin & Cie. cũng nhận thêm 2,7% giá trị sau khi UBS AG đưa ra lời gợi ý mua cổ phiếu của hãng sản xuất linh kiện ô tô lớn nhất châu Âu này.

Kết quả là, chỉ số chuẩn châu Âu Stoxx 600 giảm 0,3% giá trị lúc 8:17 sáng giờ London. Chỉ số chuẩn này đã hồi phục trở lại trong ngày hôm qua do khi vực đồng tiền chung châu Âu đưa ra những thông tin về công nghiệp sản xuất thấp hơn dự kiến và sản xuất của Nhật lại đạt được ngưỡng cao đầu tiên kể từ quý III năm 2011.

Trước đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 1% và chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng tăng 0.3%.

“Mở phiên hôm nay, chúng tôi kêu gọi các thị trường chứng khoán chính cần có cái nhìn hết sức tỉnh táo sau khi đã được hưởng lợi nhuận khá lớn ngày hôm qua,” ông Stan Shamu – chiến lược gia thị trường tại IG Markets ở Melbourne bày tỏ.

Ông nói thêm: “Chúng tôi có hai cổ phiếu của William Dudley và Jerome Powell lên sàn giao dịch hôm nay. Điều này có thể gây ra một số biến động cho đồng bạc xanh và thậm chí có thể tạo nên các khoảng giao dịch đầy rủi ro. Một nhân tố khác tác động tới thị trường chứng khoán là số lượng đơn đặt hàng cùa Mỹ và PMI xây dựng của Vương quốc Anh.

Chỉ số Stoxx 600 tăng 1.7% trong tuần trước bởi Trung Quốc đã có khá nhiều động thái nhằm giảm bớt khủng hoảng tiền mặt. Tuy nhiên, chỉ số này vẫn mất đi tới 5,3% trong tháng Sáu sau khi Chủ tịch FED Ben S. Bernanke cho biết ngân hàng trung ương có thể thu hẹp các biện pháp kích thích kinh tế nếu nền kinh tế Mỹ cải thiện như dự báo.

Giavang
Back To Top