Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ phiên giao dịch cuối tuần

Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ phiên giao dịch cuối tuần
Phiên giao dịch cuối tuần 30/8, thị trường chứng khoán châu Âu biến động nhẹ. Các hoạt động giao dich không quá sôi động do giới đầu tư chờ đợi báo cáo niềm tin kinh tế khu vực Eurozone.

Mở phiên, cổ phiếu của Hermes International SCA bật tăng tới 3% giá trị sau khi hãng này thông báo lợi nhuận thu về nửa đầu năm nay cao hơn so với dự kiến. Cùng ngập trong sắc xanh là cổ phiếu của Salvatore Ferragamo khi đón nhận thêm 1,1% bởi khoản lợi nhuận 6 tháng đầu năm vượt xa dự tính của giới phân tích.

Ngược lại, bảng chỉ số chuẩn Stoxx 600 chứng kiến sự sụt giảm của các công ty khai thác dầu và nguyên nhiên liệu do giá dầu lao dốc sau khi leo lên mức đỉnh hai năm. Giá dầu thô giảm là bởi chính phủ Anh đã không bỏ phiếu ủng hộ việc áp dụng các biện pháp quân sự tại Syria.

Vì vậy, chỉ số Stoxx 600 chỉ tăng nhẹ 0,1% giá trị, leo lên mức 300.51 điểm vào lúc 8:07 sáng giờ London. Tính trong 5 phiên giao dịch tuần này, chỉ số Stoxx 600 đã sụt giảm 1,4% bởi những quan ngại rằng Mỹ và đồng minh sẽ áp dụng chế tài quân sự chống lại Syria sau khi Ngoại trưởng nước này phát đi tín hiệu Mỹ sẽ khiến quốc gia Trung Đông này phải trả giá đắt cho hành động dùng vũ khí hóa học chống lại người dân.

“Các nhà đầu tư sẽ chưa có một động thái nào chính thức cho phiên giao dịch cuối tuần, đặc biệt họ vẫn đang băn khoăn về vấn đề bất ổn leo thang tại khu vực Trung Đông”, ông Michael Hewson – phân tích chiến lược thị trường của CMC Markets Plc có trụ sở tại London cho biết.

“Tối qua, chính phủ Anh đã không đồng tình trong việc áp dụng chế tài quân sự tại Syria và đã làm trầm trọng hơn sự tranh cãi giữa các quốc gia chủ chốt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc”.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng đã hồi phục trở lại 0,4%, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương cũng cùng chiều tăng 0,2% giá trị.
Chứng khoán Mỹ sẽ đóng cửa vào phiên 2/9 nghỉ lễ Lao động.

Giavang
Back To Top