Chứng khoán châu Âu khởi sắc phiên đầu tuần

Chứng khoán châu Âu khởi sắc phiên đầu tuần

Giao dịch phiên đầu tuần, chứng khoán châu Âu hồ hời đón nhận phiên tăng thứ 6 liên tiếp. Dẫn đầu đà tăng điểm là cổ phiếu các hãng bảo hiểm và công nghiệp năng lượng.

Mở phiên, cổ phiếu của Veolia Environnement SA nhận thêm 2,1% giá trị sau khi nhà máy sản xuất nước sạch lớn nhất châu Âu thông báo thông báo lợi nhuận khả quan.

Ngược chiều, cổ phiếu của PostNL NV lại đối diện với sự suy yếu 3,7% sau khi thông báo lợi nhuận quý II thấp hơn nhiều so với dự kiến.

Kết quả là, chỉ số chứng khoán châu Âu Stoxx 600 hiện nhận thêm 0,4% giá trị, lên mức 305.2 điểm vào lúc 8:06 sáng giờ London. Chỉ số này đã đón nhận đà tăng trong cả 5 phiên giao dịch tuần trước, thiết lập đà tăng 1,8% giá trị sau khi một loạt các công ty lớn thông báp lợi nhuận vượt xa dự kiến và Ngân hàng châu Âu ECB tiếp tục giữ mức lãi suất thấp kỉ lục. Chứng khoán châu Âu tiếp tục tăng sau báo cáo việc làm Mỹ ngày 2/8 vừa qua.

“Các nhà đầu tư ngày một hứng thú hơn với thị trường chứng khoán bởi quyết định duy trì chương trình kích thích kinh tế của các Ngân hàng Trung ương và các số liệu kinh tế”, ông Ian Williams – chiến lược gia thị trường của Peel Hunt LLP có trụ sở tại London.

Ông nhấn mạnh: “Số liệu việc làm Mỹ đưa ra hôm thứ sáu vừa qua dù không đạt được như dự kiến, nhưng sự tăng trưởng này cũng là đáng để ghi nhận”.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 lại trượt nhẹ 0,1% giá trị, trong khi đó chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương mất đi 0,2% giá trị.

Giavang
Back To Top