Phố Wall mất mốc kỷ lục sau nhận định của quan chức Fed


8 trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 giảm điểm. 

TTCK Mỹ mất mốc cao kỷ lục trong bối cảnh một quan chức của Cục dự trữ liên bang đưa ra nhận định Fed đang tiến đến gần hơn với việc giảm tốc độ mua trái phiếu. Dữ liệu cho thấy ngành dịch vụ của Mỹ đã tăng trưởng mạnh hơn dự báo.

Kết thúc phiên hôm qua (5/8), chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 0,1%, xuống còn 1.707,14 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 0,3%, xuống còn 15.612,13 điểm. Tổng cộng có khoảng 4,6 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 27% so với mức trung bình 3 tháng.

Chủ tịch Fed chi nhánh Dallas Richard Fisher – một trong những người lớn tiếng chỉ trích chương trình nới lỏng định lượng nhất – cảnh báo các nhà đầu tư không nên chương trình mua 85 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng của Fed. Theo ông, sự phụ thuộc này khiến việc định giá các tài sản tài chính bị bóp méo và có thể dẫn đến tình trạng vốn bị phân bổ sai lệch nghiêm trọng. 

Trong khi đó, báo cáo của Viện quản lý nguồn cung cho thấy chỉ số phi sản xuất tăng từ mức 52,2 điểm trong tháng 6 lên 56 điểm trong tháng 7. Mức trên 50 cho thấy ngành dịch vụ đã được mở rộng trong tháng trước. 

8 trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500 giảm điểm với các nhóm điện nước và công nghiệp giảm mạnh nhất. Công nghệ và tiêu dùng là 2 nhóm duy nhất tăng điểm. 

Nhóm cổ phiếu của các công ty xây dựng nhà ở giảm tổng cộng 1,9% với tất cả 11 cổ phiếu đều giảm điểm. Theo Robert Wetenhall, chuyên gia phân tích đến từ RBC Capital Markets LLC, lượng đặt hàng suy giảm và lãi suất có nguy cơ tăng cao sẽ tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của nhà đầu tư. 

Minh Anh
Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg
Back To Top